CÁC GIẢI PHÁP KEO KHÔ NHANH CHO NGHÀNH SẢN XUẤT VÀ LẮP RÁP


01:01:00 04/01/2024

Keo khô nhanh Loctite có khả năng chống lão hóa nhiệt cao, cố định nhanh và dễ dàng tích hợp vào dây chuyền tự động hóa.

Hiện nay ngành công nghiệp chế tạo có nhiều phương pháp kết dính các bộ phận chi tiết như: hàn, dùng băng dán, hoặc thủ công. Nhưng với xu hướng IoT ngày càng phát triển, các kỹ sư phải đối mặt với thách thức mới là tạo ra các sản phẩm nhỏ gọn và tích hợp nhiều chức năng. Trong khi đó, các loại keo khô nhanh như Loctite của Henkel có khả năng hoạt động linh hoạt và giúp các mối liên kết bền bỉ trên nhiều loại vật liệu như nhựa, elastomers, và kim loại. Việc sáng tạo những sản phẩm hay thiết bị siêu nhỏ với hiệu suất cao và có tính thẩm mỹ không còn là trở ngại đối với các kỹ sư thiết kế.

KHẢ NĂNG CHỐNG LÃO HÓA NHIỆT

Loctite 402 mang đến hiệu suất làm việc với độ tin cậy cao trong những điều kiện khắc nghiệt khi so sánh với các loại keo truyền thống. Pin sạc nhanh lithium-ion và các chi tiết kết nối Bluetooth được tích hợp trong nhiều thiết bị, khi hoạt động sẽ tỏa ra nhiệt lượng lớn, khiến mối liên kết dễ đứt gãy nếu dùng keo dán truyền thống.

Loctite 402 (màu đỏ) hoạt động bền bỉ tại nhiệt độ 135 độ C khi so với các loại keo dán khác.

Theo nghiên cứu của hãng, sản phẩm bền bỉ hơn gấp ba lần trên hầu hết bề mặt kim loại tại nhiệt độ 150°C, cùng khả năng chịu nhiệt trên một số vật liệu kim loại lên đến 135°C. Điều này giúp ngăn ngừa các lỗi tiềm tàng, giảm tỷ lệ bảo hành và bảo vệ sản phẩm cuối qua nhiều năm sử dụng.

Loctite 402 (màu đỏ) có khả năng chống lại sự lão hóa vì nhiệt tại 135 độ C đến 150 độ C so với các loại keo dán khác.

CỐ ĐỊNH NHANH VÀ DỄ DÀNG TÍCH HỢP VÀO DÂY CHUYỀN TỰ ĐỘNG HÓA

Loctite 402 có tốc độ cố định nhanh hơn gấp đôi so với các loại keo dán khác trên hầu hết mọi bề mặt theo bảng so sánh bên dưới do Hekel tiến hành nghiên cứu. Điều này giúp gia tăng sản lượng, giảm khối lượng công việc, và là một giải pháp hiệu quả cho dây chuyền sản xuất tự động. “Thành phẩm sẽ được hoàn thành trong thời gian ngắn và đến tay người tiêu dùng nhanh hơn”, đại diện hãng khẳng định.

Tốc độ cố định trên: Loctite 402 Keo linh hoạt trên nhiều chất liệu Keo truyền thống
Nhôm 10 đến 20 giây < 10 giây 30 đến 45 giây
Thép không gỉ < 10 giây < 10 giây 30 đến 120 giây
PC 10 đến 20 giây < 10 giây 35 đến 60 giây
PVC 10 đến 20 giây < 10 giây 5 đến 10 phút
ABS < 10 giây < 10 giây 10 đến 20 giây
Cao su EPDM < 10 giây < 10 giây 10 đến 20 giây

Bảng so sánh tốc độ cố định giữa những loại keo dán.

BẢO VỆ SỨC KHỎE NGƯỜI DÙNG

Loctite 402 cũng thiết lập ra một cột mốc quan trọng mới về sức khỏe và an toàn cho keo dán nhanh. Công thức chứa các nguyên liệu thô an toàn cho người lao động tại nơi làm việc. Một số khu vực trên thế giới quy định nghiêm ngặt các thành phần có trong keo dán nhanh. Hai trong số này là hydroquinone (HQ) và 2.2′ – methylenebis (4-methyl-6-tert-butylphenol) – còn được gọi là MMBP – có vai trò chính là đảm bảo keo dán vẫn còn nguyên vẹn trong suốt thời gian sử dụng của nó.

“Bước tiến về sức khỏe và an toàn này, kết hợp với các tiến bộ kỹ thuật khác, làm cho Loctite 402 trở thành một giải pháp ưu việt trong ngành sản xuất công nghiệp”, đại diện hãng nhận định.

Henkel mang đến những đổi mới và các giải pháp có tác động mạnh mẽ cho thị trường chất kết dính, chất trám và lớp phủ chức năng. Thị trường chính của doanh nghiệp là bao bì và hàng tiêu dùng, điện tử, ô tô, vận tải và công nghiệp nói chung.

Vậy làm cách nào để lựa chọn được một loại keo dán hiệu quả nhất?

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công Ty TNHH Mậu Dịch Công Nghiệp Kỹ Thuật Xin Yuan Việt Nam
 Điện thoại: 0901597226
 xinyuanbacninh272@gmail.com
Địa chỉ: Phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, Bắc Ninh.Công Ty TNHH Mậu Dịch Công Nghiệp Kỹ Thuật Xin Yuan Việt Nam
 Điện thoại: 0901597226
 xinyuanbacninh272@gmail.com
Địa chỉ: Phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, Bắc Ninh.

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Thiết kế bởi web8s.com

 

Đang xử lý...