BĂNG DÍNH CHỊU NHIỆT LÀ GÌ? SỰ KHÁC BIỆT SO VỚI BĂNG DÍNH THƯỜNG


09:11:00 02/11/2023

Băng dính chịu nhiệt có khả năng chống lại nhiệt độ khắc nghiệt mà có thể dẫn đến chấn thương hoặc tổn hại đến bề mặt. Nó có thể được sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Dưới đây là những ưu điểm của việc sử dụng băng dính chịu nhiệt và sự khác biệt so với băng dính thường.

Băng dính chịu nhiệt là gì?

Băng dính chịu nhiệt giống như tất cả các vật liệu cách nhiệt khác giúp làm giảm lượng nhiệt truyền giữa các vật thể. Dòng nhiệt có xu hướng là hệ quả tất yếu của việc hai vật thể chạm vào nhau. Tuy nhiên, băng cách nhiệt sẽ giúp giảm bớt hoặc phản xạ một phần sự truyền nhiệt.

Băng dính chịu nhiệt được sử dụng ở nhiệt độ cao. Băng dính thông thường sẽ rơi ra ở nhiệt độ cao, vì vậy băng dính nhiệt độ cao ra đời để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Băng dính nhiệt độ cao, chẳng hạn như  băng Teflon chịu nhiệt , thường có đặc tính cách điện cao, chịu nhiệt độ cao, chịu nhiệt độ thấp, kháng axit và kiềm, điện phân thấp, tính chất cơ học tốt, chống mài mòn, chống rách, xử lý keo đặc biệt, kết dính chắc chắn, và không còn lại keo trên bề mặt phủ sau khi xé ra. Ví dụ như băng dính polyimide nhiệt độ cao có thể được sử dụng trong môi trường lên đến 260  trong một thời gian dài.

Lợi ích của băng dính chịu nhiệt

Băng dính cách nhiệt có bốn ứng dụng chính:

- Ngăn ngừa ngưng tụ nước hoặc đóng băng trên đường ống

- Bảo vệ bề mặt chịu nhiệt độ cao

- Chống cháy

- Phản xạ nhiệt bức xạ

Các công trình xây dựng hoặc khu dân cư có thể sử dụng băng cách nhiệt cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như cách nhiệt đường ống, gián đoạn nhiệt điện hoặc bảo vệ lớp phủ. Bất kể, nó bảo vệ hệ thống dây điện hoặc đường ống khỏi các yếu tố bên ngoài có thể làm suy giảm tính toàn vẹn của cấu trúc, bao gồm cả những thứ chứa bên trong.

Hầu hết các loại băng cách nhiệt trên thị trường đều bền, nhưng một số khác lại mềm dẻo đến mức người thợ có thể xé chúng bằng tay. Điều quan trọng nhất đó là cần sử dụng cuộn băng có độ bền, độ liên kết và độ cắt tốt nhất.

Lợi ích của băng dính chịu nhiệt so với các loại khác

Keo dán nhiệt là một giải pháp thay thế cho băng keo nhiệt. Tuy nhiên khi sử dụng có thể gặp một số khó khăn.

Đầu tiên, việc dán có thể lộn xộn, đặc biệt là nếu chưa có kinh nghiệm dán. Hơn nữa, chắc chắn cần biết cách để phân phối hỗn hợp sẽ phân bổ nhiệt đồng đều.

Mặt khác, băng keo chịu nhiệt chất lượng có thể phù hợp với nhiều đường cong khác nhau và thích ứng được với nhiều vật liệu mà không  cần thêm chất kết dính nào khác.

Ngoài ra, sản phẩm này cũng sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí hơn rất nhiều. Đặc biệt là trong môi trường độc hại, không thể tiếp xúc lâu.

Băng dính chịu nhiệt ra đời mang lại nhiều lợi ích hơn so với băng dính thường cũng như ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực. Tham khảo ngay các mẫu băng dính điện chất lượng xinyuanvn.com hoặc liên hệ với hotline dưới đây để nhận tư vấn chi tiết về sản phẩm.

CÔNG TY TNHH XinYuan Việt Nam

Địa chỉ: Phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, Bắc Ninh.

Điện thoại: 0901597226

Email:  xinyuanbacninh272@gmail.com

 
Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Thiết kế bởi web8s.com

 

Đang xử lý...