ĐẶC ĐIỂM VÀ ỨNG DỤNG CỦA MỠ TẢN NHIỆT


04:04:00 24/04/2023

Mỡ tản nhiệt là hợp chất có khả năng dẫn nhiệt tốt. Để đạt hiệu quả cao khi sử dụng, cần biết cách chọn loại phù hợp. Vậy loại mỡ này có gì khác so với dầu mỡ công nghiệp thông thường? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết đặc điểm và ứng dụng của mỡ tản nhiệt qua bài viết này nhé!

Mỡ tản nhiệt là gì?

Mỡ tản nhiệt thường được gọi là mỡ dẫn nhiệt, keo tản nhiệt. Mỡ tản nhiệt được làm bằng silicone là nguyên liệu chính, thêm các vật liệu có khả năng chịu nhiệt và dẫn nhiệt tuyệt vời để tạo ra hợp chất giống như mỡ silicone dẫn nhiệt, được sử dụng trong bộ khuếch đại công suất, bóng bán dẫn, ống điện tử, CPU,… Mỡ có thể đảm bảo sự ổn định về hiệu suất điện của các thiết bị điện tử, đồng hồ đo,… Được biết hiện nay, loại mỡ silicone phổ biến nhất là mỡ tản nhiệt Shin-Etsu của Nhật Bản.

Đặc điểm của mỡ tản nhiệt

Mỡ tản nhiệt hầu như không bao giờ bị đóng rắn và có thể duy trì trạng thái mỡ khi sử dụng trong thời gian dài ở nhiệt độ -50 đến + 230 độ C. Ngoài ra, mỡ còn có khả năng tách dầu thấp, khả năng chịu nhiệt độ cao và thấp, chống nước, chống UV và thời tiết.

Địa chỉ mua Mỡ Tản Nhiệt Chính Hãng

Keo tản nhiệt là thành phần không thể thiếu cho các sản phẩm điện tử khác nhau, bề mặt tiếp xúc giữa bộ phận gia nhiệt như ống điện, ngăn xếp nhiệt điện, thích hợp để phủ bề mặt của các thiết bị vi sóng khác nhau như thông tin liên lạc vi sóng, thiết bị truyền dẫn vi sóng, bộ cấp điện vi sóng đặc biệt, bộ cấp điện điều chỉnh, ...Loại vật liệu silicon này cung cấp khả năng dẫn nhiệt tuyệt vời cho các thành phần điện tử tạo ra nhiệt. Chẳng hạn như: bóng bán dẫn, lắp ráp CPU, nhiệt điện trở, cảm biến nhiệt độ, linh kiện điện tử ô tô, tủ lạnh ô tô, mô-đun nguồn, đầu máy in,...

Không chỉ thế, mỡ tản nhiệt còn được sử dụng trong phân tích dẫn nhiệt, điện, cách nhiệt, khuôn, chống rỉ, chống thấm, sơn phủ, chống va đập, giảm chấn và phân tích dụng cụ.

Các lĩnh vực ứng dụng của mỡ tản nhiệt

Mỡ tản nhiệt được ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực như:

Phù hợp với bề mặt tiếp xúc giữa ống khuếch đại công suất và tản nhiệt trong ngành công nghiệp điện tử: chẳng hạn như TV, DVD, CPU và ống khuếch đại công suất đóng vai trò phương tiện truyền nhiệt.

Mỡ tản nhiệt thích hợp cho lớp phủ bề mặt và bầu tổng thể của các thiết bị vi sóng như thông tin liên lạc vi sóng, thiết bị truyền dẫn vi sóng và cung cấp điện đặc biệt, cung cấp điện ổn định,…

Thích hợp để truyền nhiệt cho các linh kiện điện tử, chẳng hạn như bóng bán dẫn, chấn lưu, cảm biến nhiệt, quạt máy tính, môi trường truyền nhiệt trong khoảng cách giữa các bóng bán dẫn công suất cao (ống nhựa), điốt và chất nền (nhôm, đồng tấm), bộ chỉnh lưu và vật liệu cách điện dẫn nhiệt.

Kết nối nhiệt hiệu quả cho nhiều tản nhiệt yêu cầu làm mát hiệu quả.

Thích hợp để loại bỏ hào quang điện áp cao, sơn không cháy được sử dụng trong kết nối của máy biến áp với TV và các ứng dụng tương tự.

Thích hợp để lấp đầy khoảng trống giữa thân sưởi và các thiết bị tản nhiệt trong các thiết bị điện và điện tử khác nhau để cải thiện hiệu quả tản nhiệt.

Khi CPU của bo mạch chủ tiếp xúc với tản nhiệt sẽ có một khe hở nên tản nhiệt khó phát huy hết vai trò của nó. Lúc này, chúng ta cần tăng diện tích tiếp xúc giữa CPU và tản nhiệt nhờ sự hỗ trợ của mỡ tản nhiệt cpu.

Trên đây là chi tiết đặc điểm và ứng dụng của mỡ tản nhiệt. Hy vọng bài viết giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan về sản phẩm. Đừng quên truy cập xinyuanvn.com để mua mỡ tản nhiệt chính hãng, chất lượng và có mức giá tốt.

 

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Thiết kế bởi web8s.com

 

Đang xử lý...