5 Quy Tắc Khi Mua Kính Hiển Vi Cho Người Chưa Có Kinh Nghiệm


02:03:00 06/03/2023

Kính hiển vi là thiết bị để quan sát các vật thể có kích thước rất nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy được. Hình ảnh hiển vi của vật thể được phóng đại thông qua một hoặc nhiều thấu kính, hình ảnh này nằm trong mặt phẳng vuông góc với trục của thấu kính. Khả năng quan sát của kính hiển vi được quyết định bởi độ phân giải. Đây là sản phẩm được sử dụng ở nhiều các ngành nghề hiện nay như giáo dục, y học, công nghiệp, thực phẩm,.. Kính có những đặc điểm riêng mang đến cho người sử dụng hình ảnh sắc nét, rõ ràng, độ sai số thấp. 

 

1. Chọn kính hiển vi theo độ phóng đại kính

Độ phóng đại quá trình mở rộng kích thước nhìn thấy, không phải kích thước vật lý của một vật. Sự mở rộng này được định lượng bằng một số tính toán còn được gọi là "độ phóng đại". Trong kính hiển vi, độ phóng đại được hiểu là khả năng thu phóng hình ảnh. Kính hiển vi thường có độ phóng đại lớn, cho hình ảnh chi tiết, rõ nét. 

Độ phóng đại ở kính hiển vi thường là 5x, 10x, 50x, 100x,.. Lựa chọn cho mình một chiếc kính hiển vi có độ phóng đại phù hợp với nhu cầu sử dụng giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn. 

  • Nếu đơn giản mục đích của bạn là quan sát các sự vật nhỏ, đơn giản, bạn nên chọn kính hiển vi sinh học với độ phóng đại của kính hiển vi sinh học phép người sử dụng thao tác cũng như quan sát dễ dàng hơn.
  • Nếu mục đích của bạn là quan sát các mẫu vật phức tạp, yêu cầu phóng cực lớn bạn nên cân nhắc sử dụng kính hiển vi kỹ thuật số. Độ phóng đại cực lớn với màn hình điện tử cho phép quan sát dễ dàng hơn. 

2. Chọn kính hiển vi theo tiêu chuẩn kính

Ở kính hiển vi, ta thường thấy con số 160mm, con số này là biểu tượng cho biết chiều dài của ông quang học. Khi lựa chọn kính hiển vi cần chú ý đến điểm này vì đó là số tiêu chuẩn của kính.

Các thông số kỹ thuật trên kính hiển vi cũng cần theo một tiêu chuẩn nhất định. Khi lựa chọn kính hãy tham khảo các thông số kỹ thuật từ đó lựa chọn chiếc kính phù hợp với nhu cầu sử dụng.

3. Chọn kính hiển vi theo mục đích sử dụng

Trước khi lựa chọn kính hiển vi hãy tự đưa ra mục đích sử dụng, mục đích nghiên cứu, học tập của mình. Mỗi loại kính đều có các chức năng riêng, phục vụ nhu cầu sử dụng đa dạng hơn của con người. 

  • Nếu bạn đang cần một kính hiển vi dùng để hỗ trợ cho việc quan sát các vật mẫu có kích thước nhỏ như các phụ kiện, linh kiện điện tử hay các bo mạch; mặt đá, phiến đá, dung nham,... các vật mẫu mà mắt thường khó nhìn thấy. Nhờ độ phóng - thu của kính hiển vi, hình ảnh thu về rõ nét, chi tiết. Bạn nên lựa chọn Kính hiển vi soi nổi.
  • Kính hiển vi sinh học hỗ trợ người sử dụng để soi tế bào, vi khuẩn, nấm mốc... bạn nên mua kính hiển vi sinh học. Sản phẩm kính hiển vi sinh học hỗ trợ quan sát chi tiết các vật mẫu, dùng phổ biến ở các bệnh viện, viện nghiên cứu, trường học,... Một số mã phổ biến như: Kính hiển vi SOPTOP mà Công Ty XinYuan Việt Nam đang làm Đại Lý
  • Nếu bạn cần kính hiển vi đem lại hình ảnh quan sát chất lượng cao, sắc nét nhờ việc có trang bị màn hình, vi xử lý tối ưu. Đặc biệt, quang học cho mắt được bỏ qua, thay vào đó là màn hình hiển thị hỗ trợ cho quan sát, sử dụng dễ hơn. Sản phẩm kính hiển vi kỹ thuật số có thiết kế đa dạng, phù hợp với nhu cầu của người sử dụng, thiết kế di động giúp cho quá trình sử dụng được dễ dàng. Bạn nên chọn kính hiển vi kỹ thuật số

4. Chọn kính hiển vi theo nguồn gốc 

Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm kính hiển vi được cung cấp bởi các nguồn khác nhau, chủ yếu đến từ Nhật Bản, Trung Quốc,.. Hãy chọn cho mình một chiếc kính hiển vi có rõ nguồn gốc xuất sứ để yên tâm khi sử dụng. 

Trước khi mua sản phẩm, bạn nên tìm hiểu về nhà cung cấp sản phẩm kính hiển vi, kiểm tra trên sản phẩm so sánh với mẫu được đăng tải. Bạn có thể dùng mắt thường kiểm tra kính để kiểm tra các thông số kỹ thuật, các thông tin cơ bản được in trên thân máy. Chắc chắn rằng mình mua hàng chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như kính hiển vi SOPTOP 

5. Chọn kính hiển vi theo đơn vị cung cấp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm kính hiển vi. Bạn nên lựa chọn một đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm, nhập khẩu chính hãng, giá thành uy tín nhất. Đặc biệt một điều bạn nên quan tâm đó chính là chế độ bảo hành của sản phẩm.

Công ty XinYuan Việt Nam là một trong những đơn vị hàng đầu về cung ứng các trang thiết bị máy móc, đo lường. Các sản phẩm được bảo hành chính hãng, cam kết nói không với hàng giả, hàng nhái. Chúng tôi luôn mong muốn phục vụ quý khách hàng một cách tận tâm, tận tình, chu đáo nhất. 

Để chọn cho mình một thiết bị phù hợp, bạn nên cân nhắc đưa ra mục đích sử dụng, tham khảo các cửa hàng, đơn vị uy tín, chọn theo độ phóng đại của kính, theo các chi tiết kính. Trước khi mua hãy cân nhắc về giá thành, các chế độ bảo hành của đơn vị cung cấp. Hãy là người mua hàng thông thái!

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ:

Công Ty TNHH Mậu Dịch Công Nghiệp Kỹ Thuật Xin Yuan Việt Nam
 Điện thoại: 0901597226
 xinyuanbacninh272@gmail.com

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Thiết kế bởi web8s.com

 

Đang xử lý...