Ứng dụng kính hiển vi quang học


08:05:00 03/05/2023

Nghiên cứu lâm sàng

 

Kính hiển vi là thiết bị thiết yếu trong nghiên cứu lâm sàng và được sử dụng trong hầu hết các phòng thí nghiện. Kính hiển vi thường được sử dụng để quan sát sự bất thường ở các mô và mẫu vật của người và động vật; thường được ứng dụng trong bệnh lý học, mô học, vi sinh vật học, hóa học và ngân hàng máu của các bệnh viện và viện nghiên cứu. Thêm vào đó, kính hiển vi còn được sử dụng như một công cụ giảng dạy và thực hành cho các thế hệ kỹ thuật viên, nhà khoa học và bác sĩ hiện tại và sau này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

           

Giải pháp kính hiển vi SOPTOP trong nghiên cứu lâm sàng


 

Nuôi cấy tế bào

 

Nuôi cấy tế bào (hay còn gọi là nuôi cấy mô) liên quan đến việc quan sát và duy trì các tế bào sống trong môi trường duy trì sự sống hàng ngày. Các tế bào cung cấp hiểu biết về các hệ thống sinh học, là mô hình lý tưởng để nghiên cứu về sự truyền tín hiệu, biểu hiện gen, độc học và nhiều ứng dụng in-vitro khác.

Hình ảnh tế bào sống quan sát dưới kính hiển vi

 

Kính hiển vi đảo ngược là một công cụ thiết yếu không chỉ sử dụng cho các ứng dụng chụp ảnh tế bào và mô mà còn để quan sát duy trì môi trường nuôi cấy. Công ty XinYuan Việt Nam hiện đã và đang cung cấp những mẫu kính hiển vi đảo ngược phù hợp với các nhu cầu khác nhau của của khách hàng. Để đáp ứng các ứng dụng nuôi cấy tế bào đòi hỏi khắt khe nhất, các tính năng và phụ kiện tùy chọn bao gồm:

 • Trường sáng, tương phản pha, huỳnh quang, tương phản nổi và DIC
 • Vật kính tiêu sắc (achromat) và bán tiêu sắc phức (semi-apochromatic)
 • Các bệ mẫu cơ học với giá cho các ống nuôi cấy mô và lam kính
 • kính hiển vi đảo ngược là công cụ thiết yếu không chỉ sử dụng cho các ứng dụng chụp ảnh tế bào và mô mà còn để quan sát duy trì môi trường nuôi cấy công ty xinyuan việt nam
         

 

           

                                    

Kính hiển vi quan sát tế bào sống cung cấp bởi Công ty XinYuan Việt Namv

Nghiên cứu


Kính hiển vi là công cụ quan trọng và cần thiết sử dụng trong nhiều khía cạnh khác nhau của ngành nghiên cứu khoa học. Kính hiển vi được sử dụng để phóng đại, quan sát, đo lường, phân tích và dữ liệu hóa các kết quả nghiên cứu và thậm chí thao tác với các mẫu vật bằng các thiết bị cơ học hoặc nguồn sáng. Mặc dù kính hiển vi được sử dụng cho cả các ứng dụng chụp ảnh thông thường cũng như phân tích nâng cao, các nhà nghiên cứu vẫn phụ thuộc vào hiệu suất và độ tin cậy của kính hiển vi để thu được hình ảnh rõ nét.


Công ty XinYuan Việt Nam cung cấp nhiều loại kính hiển vi thích hợp với các môi trường nghiên cứu khác nhau. Những mẫu kính hiển vi này có thể được cấu hình với nhiều phương pháp tương phản như trường sáng, trường tối, tương phản pha, tương phản nổi, huỳnh quang và DIC. Kính hiển vi soi ngược là sự lựa chọn tối ưu để quan sát mẫu vật trên lam kính, trong khi kính hiển vi đảo ngược lại có những vượt trội trong chụp ảnh tế bào sống và quan sát thông thường. Công ty XinYuan Việt Nam cũng cung cấp nhiều giải pháp chụp ảnh kỹ thuật số để phục vụ việc thu thập và phân tích dữ liệu.

Kính hiển vi soi ngược được sử dụng để phục vụ nghiên cứu ở trường Đại học Cambridge

Giáo dục

 

Cũng như các lĩnh vực nghiên cứu khác (bao gồm sinh học, giải phẫu học, khoa học trái đất, khoa học môi trường, mô học, động vật học, pháp y, khoa học vật liệu), các yêu cầu đối với kính hiển vi trong lĩnh vực giáo dục cũng rất đa dạng. Kính hiển vi phải bền bỉ để phục vụ cho việc sử dụng hàng ngày, và vận hành thường xuyên. Thiết bị cũng phải dễ dàng để vận chuyển và lưu trữ; yêu cầu sự thoải mái và dễ vận hành (thân thiện với người dùng). Kính hiển vi phải đáp ứng được nhiều cách sử dụng khác nhau như hướng dẫn, thảo luận, giảng dạy và thực hành và luôn đáp ứng được những yêu cầu kỹ thuật ngày càng tăng của lớp học (ví dụ như cấu hình thêm máy ảnh kỹ thuật số, kết nối với thiết bị di động, v.v.).

 

Công ty XinYuan Việt Nam mang tới nhiều giải pháp linh hoạt, tiết kiệm chi phí phù hợp trong giáo dục. Dải kính hiển vi soi ngược, một mắt và soi nổi của chúng tôi phù hợp với hầu hết mọi nhu cầu và ngân sách cho ngành giáo dục và đào tạo. Chúng tôi cũng cung cấp các cấu hình tùy chọn bao gồm các công nghệ  sử dụng WiFi mới nhất.

         
         

Mô hình giảng dạy bằng kính hiển vi

Khoa học môi trường


Khoa học môi trường là một lĩnh vực liên ngành, kết hợp các khía cạnh của sinh học, địa chất, khoáng vật học, sinh thái học, thực vật học, khoa học đất, hóa học, thủy sinh học, vật lý và các ngành khoa học khác. Kính hiển vi được sử dụng trong khoa học môi trường để khám phá và tìm hiểu về trái đất và các dạng sống ở đó.


Các mẫu kính hiển vi của công ty XinYuan Việt Nam đáp ứng về tính linh hoạt và độ tin cậy của các yêu cầu khắt khe trong nghiên cứu khoa học môi trường. Trong đó, kính hiển vi soi nổi có độ phóng đại zoom hoặc cố định, một số có cấu hình sử dụng pin, lý tưởng cho nghiên cứu thực địa. Kính hiển vi soi ngược phù hợp để quan sát mẫu với độ phóng đại lớn hơn, đặc biệt là quan sát các vi sinh vật trong các quy trình xử lý nước. Ngoài ra, nhiều kính hiển vi có thể kết hợp với máy ảnh kỹ thuật số để phục vụ huấn luyện, giảng dạy và thu thập tài liệu và thảo luận.

 

Một số dòng kính hiển vi ứng dụng trong nghiên cứu khoa học môi trường

 


 

Kiểm tra chất lượng linh kiện công nghiệp


Việc kiểm tra các linh kiện công nghiệp có ý nghĩa quan trọng, giúp đảm bảo chất lượng và hiệu suất trong sản xuất cũng như giảm tỷ lệ lỗi phải sản xuất lại, và thậm chí trong môt số trường hơp có thể tránh nguy cơ tai nạn nghề nghiệp. Với bất cứ mục đích sử dụng kính hiển vi nào (lắp ráp, đo đạc, kiểm soát chất lượng hoặc dữ liệu hóa), công ty XinYuan Việt Nam luôn có các giải pháp phù hợp với nhu cầu công việc và môi trường làm việc.

 

Kính hiển vi với các bộ phận quang học chất lượng cao mang lại hiệu suất vượt trội, được ứng dụng trong lĩnh vực khác nhau như điện tử, hàng không vũ trụ, ô tô, linh kiện sản xuất thiết bị y tế và ngành công nghiệp đóng gói. Lựa chọn các cấu hình dưới đây để phù hợp với yêu cầu cụ thể:

 

 • Ống quan sát hai mắt, ba mắt hoặc kỹ thuật số
 • Độ phóng đại điều chỉnh hoặc cố định
 • Nguồn sáng tích hợp (nguồn sáng truyền qua, nguồn sáng tới hoặc cả hai) hoặc nguồn sáng ngoài/bổ sung (như đèn vòng hoặc đèn cổ ngỗng)
 • Giá đỡ kính dạng thẳng, dạng ổ xoay, dạng thanh lăn hoặc tay đỡ có khớp
 • Phụ kiện bao gồm nguồn sáng, vật kính bổ sung, bệ mẫu, thị kính và giá đỡ mẫu

  Kính hiển vi chuyên dụng

  Chụp ảnh hiển vi trong Vi điện tử và Bán dẫn


   


   

  Phẫu thuật


  Kính hiển vi soi nổi được sử dụng rộng rãi trong phẫu thuật động vật và nghiên cứu giải phẫu nhằm cung cấp góc nhìn chi tiết và 3 chiều cần thiết để phẫu thuật và thao tác dưới sự hỗ trợ của độ phóng đại.


  Kính hiển vi soi nổi (kính hiển vi phẫu thuật) của Công ty XinYuan Việt Nam có nhiều cấu hình khác nhau để đáp ứng nhu cầu khác nhau về nghiên cứu hay giảng dạy. Dưới đây là một số tùy chọn phổ biến:

   

 • Quan sát: thị kính hai mắt hoặc ba mắt (cho phép gắn máy ảnh kỹ thuật số)
 • Độ phóng đại: cố định hoặc điều chỉnh
 • Giá đỡ: Dạng thẳng, dạng ổ xoay, dạng thanh lăn hoặc tay đỡ có khớp
 • Nguồn sáng tích hợp (nguồn sáng truyền qua, nguồn sáng tới hoặc cả hai) hoặc nguồn sáng bổ sung (như đèn vòng hoặc đèn cổ ngỗng)
 •  

   

  Một ca phẫu thuật với sự hỗ trợ của kính hiển vi

  Ngọc học / Trang sức / Chạm khắc

   

  Kính hiển vi sử dụng trong nghiên cứu đá quý và chế tạo trang sức yêu cầu nhiều phương pháp chiếu sáng và tương phản để mang lại cho nghệ nhân chế tác sự thoải mái, độ phân giải, sự kiểm soát và chức năng tối đa. Ngành ngọc học và chế tạo trang sức là những ngành yêu cầu cao về chất lượng kính hiển vi.


  Công ty XinYuan Việt Nam xin giới thiệu những mẫu kính hiển vi sử dụng cho các ứng dụng chế tác đá quý. Kính hiển vi soi nổi truyền thống được thiết kế đặc biệt cung cấp trường tối và các phương pháp tương phản khác giúp quan sát được tới từng chi tiết, đặc tính và các vết rạn nứt của mẫu. Kính hiển vi chuyên dụng được gắn vào bệ mẫu nghiêng/xoay và đi kèm với nguồn sáng trường tối và huỳnh quang cùng bộ dẫn sáng LED linh hoạt. Các điểm dừng lấy nét đảm bảo các quan sát có thể lặp lại ở các độ phóng đại 10, 20, 30, 40 và 50 lần. Kết nối máy ảnh kỹ thuật số vào cổng ba mắt tùy chọn để quan sát trực tiếp mẫu trên màn hình hoặc chụp ảnh để thu thập dữ liệu phân tích. Tất cả các mẫu kính hiển vi của chúng tôi được thiết kế mang lại sự thoải mái và công thái học, cho phép người vận hành tập trung hơn vào công việc.


  Thiết kế kính hiển vi của chúng tôi mang lại những vị trí thao tác thoải mái, tiện lợi giúp giảm căng cơ cổ và vai, cho phép người dùng tập trung vào công việc và làm cho công việc trở nên thú vị hơn.

             
             

   

  Tem / Tiền xu / Sở thích      Quan sát đá quý với kính hiển vi

  Những người có sở thích trên nhiều lĩnh vực (sưu tập tem và tiền xu, chế tác trang sức, sưu tập nghệ thuật, bảo tồn v.v.) hiểu rằng một chiếc kính hiển vi tốt là điều cần thiết để kiểm tra một vật phẩm có phải là thật, hoặc để phát hiện các vết trầy xước hoặc khiếm khuyết; để quan sát sơ bộ hoạt động bên trong mẫu; để tìm hiểu thế giới xung quanh; và hỗ trợ tạo ra các mẫu vật với chi tiết tinh xảo và khéo léo.


  Kính hiển vi soi nổi của chúng tôi có độ phóng đại kết hợp với soi nổi mẫu (định dạng 3D có chiều sâu), từ đó tìm ra các chi tiết khó có thể quan sát bằng những dụng cụ đơn giản (ví dụ như kính lúp). Công ty XinYuan Việt Nam hiện có những lựa chọn kính hiển vi soi nổi truyền thống để quan sát mẫu, với độ phóng đại cố định hoặc điều chỉnh, nguồn sáng và các tùy chọn cao cấp hơn với máy ảnh kỹ thuật số (để dữ liệu hóa kết quả). Kính hiển vi một mắt cung cấp độ phóng đại cao, được sử dụng hiệu quả cho các mẫu được gắn trên lam kính.

           

  i


  Với dải lựa chọn rộng về kính hiển vi, những người sử dụng có thể tận hưởng hình ảnh chất lượng cao, tính năng linh hoạt và thoải mái, cho công việc hiệu quả hơn và trải nghiệm hoàn hảo hơn.


  Đồng xu 1 Shekel của Israel dưới kính hiển vi

 •  

 • Khoa học Vật liệu / Kim tương


 • Kính hiển vi kim tương sử dụng nguồn sáng phản xạ để quan sát bề mặt kim loại hay các bề mặt của các vật cứng không cho ánh sáng xuyên qua. Với độ phóng đại cao và nhiều phương pháp tương phản khác nhau, kính hiển vi kim tương của chúng tôi cung cấp hình ảnh chất lượng cao để đánh giá lớp phim, kiểm tra bề mặt lớp phủ điện, độ oxy hóa/ăn mòn, kích cỡ, hình dáng và sự phân bố của hạt, các pha trong tổ chức, chiều dày lớp phủ, xác định độ rỗng, độ cầu hoá trong gang, đo lường các tinh thể hình nhánh cây, các khuyết tật của đúc, của mối hàn trong vật liệu và chi tiết.


  Kính hiển vi kim tương của chúng tôi cung cấp lựa chọn cho các ứng dụng ánh sáng phản xạ và truyền đi, và có thể thực hiện các quan sát tương phản trường sáng, trường tối, ánh sáng phân cực và DIC. Hầu hết các kính hiển vi của chúng tôi đi kèm ống quan sát ba mắt để cấu hình thêm một máy ảnh kỹ thuật số và các phần mềm chụp ảnh và phân tích nâng cao.

   

                         
  Kim loại   Gốm sứ, nhựa, vật liệu tổng hợp  

  Film, lớp phủ


   

  Giám định hình sự

   

  Các kính hiển vi phục vụ trong điều tra hình sự như giám định hàm lượng ma túy, thực hiện các yêu cầu giám định dấu vết, đường vân, giám định tử thi, hay mới đây nhất là giám định kỹ thuật số – điện tử.

   

  Kính hiển vi giám định hình sự thường được sử dụng để quan sát và so sánh:

  Quan sát mẫu vật hiện trường với kính hiển vi giám định kỹ thuật hình sự

   • Bằng chứng dấu vết: Sợi, tóc, đất, gỗ, bụi thuốc súng, phấn hoa, v.v.
   • Bằng chứng hóa học: Dư lượng chất, ma túy, chất kích thích, chất độc, chất cấm, mỹ phẩm, sơn, dịch cơ thể, v.v.

   

  Mẫu vật là các bằng chứng thu thập trong các cuộc điều tra hình sự hoặc dân sự, hoặc có thể được tìm hiểu phục vụ học tập và nghiên cứu. Trong nhân chủng học pháp y, việc kết hợp kiểm tra trên quy mô hiển vi và quan sát bằng mắt thường với các mô, xương và các phần còn lại được sử dụng để xác định các yếu tố dẫn đến tử vong.


  Công ty XinYuan Việt Nam có những kính hiển vi phổ thông ứng dụng trong giám định hình sự và kính hiển vi giám định kỹ thuật hình sự chuyên dụng được sử dụng để so sánh đồng thời các bằng chứng với nhau.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

           

   

   


   

  Khoáng vật học / Khoa học Trái đất


  Khi nghiên cứu hóa học, cấu trúc, tính chất vật lý và quang học của đá, khoáng vật và chất hữu cơ, chất lượng kính hiển vi và nguồn sáng thích hợp là yếu tố tối quan trọng để quan sát các mẫu. Với yêu cầu của người dùng về các phương pháp tương phản tiên tiến như phân cực hay huỳnh quang, hay ánh sáng trắng, chúng tôi luôn mang tới những mẫu kính hiển vi và nguồn sáng để quan sát mẫu vật với độ phân giải và tương phản cao.

   

   

  Chuyển phôi

  Trong nghiên cứu về y học sinh sản (ví dụ noãn bào và phôi thai học), sinh học phát triển (sinh vật mẫu là cá ngựa, C. Elegans hoặc Drosophila), hoặc y học tái tạo (ví dụ tế bào gốc), tế bào nuôi cấy và phôi được quan sát, lựa chọn và chuyển sang các đĩa nuôi cấy khác để phục vụ cho các nghiên cứu tiếp theo. Công ty XinYuan Việt Nam cung cấp nhiều loại kính hiển vi soi nổi để mang lại độ tương phản và độ phân giải cao phục vụ trong ngành lĩnh vực chuyển phôi.             

     

  Thao tác dưới kinh hiển vi

             
   

   


   

  Nha khoa


  Kỹ thuật viên trong phòng thí nghiệm nha khoa sử dụng kính hiển vi để kiểm tra và chỉnh sửa các sản phẩm định hình cố định nha khoa, chẳng hạn như cầu răng và mão răng. Kính hiển vi cũng được sử dụng trong quá trình chế tạo răng giả, sản phẩm giữ răng và các thiết bị nha khoa khác. Kính hiển vi soi nổi cho các phòng thí nghiệm nha khoa thường có tay đòn khớp nối hoặc giá đỡ vòng bi để tăng tính linh hoạt và khả năng tiếp cận với thiết bị nha khoa. Công ty XinYuan Việt Nam hiện có các mẫu kính hiển vi soi nổi đáp ứng yêu cầu của phòng thí nghiệm nha khoa, cung cấp độ phân giải vượt trội và sự thoải mái đặc biệt trong quá trình sử dụng.

   

  Ứng dụng nha khoa của kính hiển vi

   


   

  Kiểm tra linh kiện thiết bị y tế

  Kính hiển vi của chúng tôi được thiết kế để mang lại hiệu suất cao nhất trong sản xuất linh kiện thiết bị y tế. Với hệ thống quang học đa lớp có độ phân giải cao, thiết bị cam kết kết quả đáng tin cậy và vượt trội cho các quá trình lắp ráp, kiểm tra và kiểm soát chất lượng.

  **************************************************************************

   Để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

   Công ty XinYuan Việt Nam

   Email:   xinyuanbacninh272@gmail.com

   URL:   http://www.xinyuanvn.com/

 

 
Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Thiết kế bởi web8s.com

 

Đang xử lý...