SỰ PHỔ BIẾN CỦA KEO SILICONE TRONG ĐỜI SỐNG


08:10:00 30/10/2023

Keo silicone được sử dụng để trám bề mặt nhằm ngăn chặn sự thất thoát của chất lỏng hoặc khí. Chính vì thế, keo silicone đang được sử dụng phổ biến trong đời sống. Cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết loại keo này qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về keo silicone

Keo silicone là một loại thành phần silicone có chức năng liên kết và bịt kín. Bằng cách sử dụng các polyme silicone, chất phụ gia và chất độn khác nhau, vật liệu composite cao su silicone có thể đạt được các yêu cầu khác nhau sau khi đóng rắn ở nhiệt độ phòng, gia nhiệt hoặc bức xạ.

Khi nhựa silicone được sử dụng làm chất kết dính, thích hợp cho chất trám trét xây dựng, chất kết dính nhiệt độ cao và chất kết dính nhiệt độ thấp. Keo thường là loại đóng rắn ở nhiệt độ phòng, có hai loại một thành phần và hai thành phần, tính năng lớn nhất của nó là khả năng chịu nhiệt độ cao.

Keo silicone có khả năng chịu nhiệt và nhiệt độ thấp độc đáo, tính cách điện tốt và chịu được thời tiết, ổn định hóa học, chống ẩm kỵ nước, chống oxy hóa, khả năng làm việc, tính kín, tính trơ sinh lý, tính tương thích sinh học và độ đàn hồi,… Các đặc tính điện thay đổi rất ít trong một khoảng nhiệt độ rộng, và tổn thất điện môi thấp. Ngoài ra, tùy thuộc vào sự khác nhau về phụ gia hoặc công thức, một số loại keo silicon còn có chỉ số khúc xạ và độ truyền sáng cao.

Keo silicone tạo gioăng có hiệu suất toàn diện tuyệt vời như khả năng chống chịu thời tiết, độ bền và khả năng sản xuất. Các ứng dụng chủ yếu bao gồm trám kẽ tường bị nứt, bịt kín mặt kính, nhựa, kim loại và gỗ. 

Sự phổ biến của keo silicone trong đời sống

Keo silicone là một sản phẩm quan trọng trong ngành sản xuất keo dán và chất trám trét. Chất kết dính được sử dụng rộng rãi ở mọi lĩnh vực. Hơn nữa, keo silione đến từ các thương hiệu nước ngoài có lợi thế đi đầu và quy mô, chiếm thị phần lớn trên thị trường keo dán. Hiện tại, có nhiều nhà sản xuất keo silicone phát triển mạnh mẽ trên thế giới như Henkel, Dow Corning, ShinEtsu, Momentive

Sản phẩm keo silicone được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng và các lĩnh vực công nghiệp. Đồng thời, chất kết dính silicone đã mở rộng từ một ứng dụng đơn lẻ sang đa lĩnh vực và đa mục đích, và đã được sử dụng rộng rãi trong chống ăn mòn điện, ô tô, thiết bị điện tử, năng lượng mới và các lĩnh vực khác.

Keo silicone công nghiệp được ứng dụng đa dạng trong các lĩnh vực xây dựng, ô tô, điện và điện tử, hàng không, hàng không vũ trụ, kỹ thuật hàng hải,... Chất kết dính silicone cũng được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp, đặc biệt là trong việc dán các tấm kính tế bào quang điện trong lĩnh vực năng lượng mặt trời, linh kiện, bảng mạch trong ngành điện và điện tử, và chất bịt kín kính chắn gió trong ngành công nghiệp ô tô.

Ngoài ra, keo công nghiệp còn được ứng dụng trong ngành điện năng lượng mặt trời, sản xuất điện gió. Tổng kết lại, nhu cầu sử dụng keo hàng năm đạt con số rất cao.

Sự xuất hiện của keo silicone đã đem lại làn gió mới cho kĩ thuật bịt kín bề mặt, thay thế cho các phương pháp kết nối cũ. Quý khách hàng có nhu cầu mua keo silicone chính hãng, chất lượng tốt tham khảo ngay tại xinyuanvn.com hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 0901597226 để nhận tư vấn cụ thể.

CÔNG TY XinYuan Việt Nam

Khu 4 Phường Đại Phúc thành phố Bắc Ninh tỉnh Bắc Ninh

Điện thoại: 0901597226

Email: xinyuanbacninh272@gmail.com

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Thiết kế bởi web8s.com

 

Đang xử lý...