Vật tư tiêu hao là gì? Danh mục các loại vật tư tiêu hao?


01:04:00 15/04/2023

1. Vật tư tiêu hao là gì?

Theo quan điểm mà tác giả đã tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau thì vật tư tiêu hao được hiểu như sau: “Vật tư tiêu hao được hiểu là dòng sản phẩm bị hỏng hóc và phải thường xuyên thay thế trong thời gian sử dụng. Hiểu đơn giản là vật khi đã qua một lần sử dụng thì mất đi hoặc không giữ được tính chất, hình dáng và tính năng sử dụng ban đầu.”

Chính vì vậy trong mỗi ngành sẽ có một những giải thích phù hợp cho khái niệm này. Ví dụ như trong ngành cơ khí vật tư cơ khí tiêu hao được định nghĩa chính là linh phụ kiện bị mài mòn hỏng hóc và phải bảo dưỡng thay thế để đảm bảo máy móc hoạt động ổn định và đem lại hiệu quả cao trong công việc.

2. Điểm đặc trưng của vật tư tiêu hao là gì?

Có thể thấy, điểm đặc trưng của các loại vật tư tiêu hao chính là có độ bền không cao. Sau khi sử dụng, nó sẽ nhanh chóng bị hao mòn và thay đổi tính chất. Sau mỗi lần sử dụng, đặc điểm của nó lại có nhiều vấn đề thay đổi.

Hiện tại, những vật liệu này đã trở nên phổ biến trong cuộc sống. Nó được sử dụng với nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Khi sử dụng, mọi người đều rất chú ý đến những loại vật tư, linh kiện này để chăm sóc công việc cũng như đảm bảo hiệu quả sản xuất.

3. Phân loại vật tư tiêu hao:

  • Vật tư tiêu hao trong công nghiệp:

Với máy móc công nghiệp vật tư tiêu hao phổ biến: mũi mài, mũi khoan, đĩa cắt, đĩa mài, Que hàn, dây hàn, thuốc hàn, Chổi than, moto, Lưỡi cưa, lưỡi cắt, Pin các dòng máy cơ khí , Bulong, ốc vít, đai ốc,… Những sản phẩm này bạn hoàn toàn có thể mua ngoài và thay thế trực tiếp khi hỏng hóc.

Tuy nhiên lựa chọn sản phẩm nào tốt ưng ý thì không phải ai cũng biết điều này phù thuộc vào sản phẩm bạn đang dùng cũng như những hiểu biết cơ bản về sản phẩm.

Những sản phẩm vật tư cơ khí mà chúng tôi chia sẻ với bạn ở trên được sử dụng khá nhiều tại các xưởng cơ khí, xưởng sản xuất máy móc, thiết bị.

Hơn thế nữa để quy trình vận hành máy móc được trơn chu bạn cần thường xuyên bảo dưỡng và kiểm tra chất lượng máy cũng như bulong ốc vít. Đặc biệt thận trọng với những nhà cung cấp hàng giả hàng nhái kém chất lượng.

  • Vật tư tiêu hao y tế:

Vật tư tiêu hao trong y tế cũng là những đồ dùng rồi bỏ đi, dùng một lần, hao mòn có thể kể tới như: bơm kim tiêm, bông, gạc, dây nịt, kim luồn, dây truyền, các loại chỉ, khẩu trang y tế, găng tay, mũ phẫu thuật, que thử đường huyết, que thử thai…vv.

  • Vật tư tiêu hao phòng sạch:

Vật tư tiêu hao phòng sạch gồm: khẩu trang, bàn chải, chổi lau sàn, khay tĩnh điện, ghế tĩnh điện, nhíp gắp linh kiện, mũ trùm đầu, găng tay Nitrile

4. Những điều cần lưu ý khi sử dụng vật tư tiêu hao:

  • Nên lựa chọn vật tư phù hợp với nhu cầu sử dụng
  • Đây chính là điều đầu tiên cần phải chú ý. Vật tư tiêu hao chỉ cho hiệu quả sử dụng tốt nhất nếu nó được lựa chọn cẩn thận, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng mình cần sử dụng loại vật tư nào. Từ đó, nhanh chóng lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất.

  • Không nên tham rẻ. Khi mua những loại vật tư tiêu hao, nhiều người thường tham rẻ mà mua những sản phẩm có giá thấp. Tuy nhiên, chất lượng của chúng mới là yếu tố đáng chú ý nhất. Tuyệt đối không tham rẻ để tránh mua phải vật tư kém chất lượng hay không có giá trị sử dụng.

Trên đây là nội dung tư vấn của XinYuan Việt Nam về vật tư tiêu hao là gì, danh mục các loại vật tư tiêu hao và định mức. Trường hợp có thắc mắc xin vui lòng liên hệ để được giải đáp cụ thể.

5. Mua vật tư và phụ liệu tiêu hao chất lượng ở đâu?

Trên đây là tổng hợp những điều cần biết về vật tư tiêu hao XinYuan đã tổng hợp . Hy vọng, những thông tin chia sẻ trong bài viết này phần nào giúp các bạn hiểu và ứng dụng hiệu quả các vật tư tiêu hao này trong sản xuất.

Hiện nay,Công Ty TNHH Mậu Dịch Công Nghiệp Kỹ Thuật Xin Yuan Việt Nam là một trong những đơn vị uy tín, lâu năm chuyên phân phối đầy đủ các loại thiết bị và vật tư tiêu hao ( +300 mã hàng ) để phục vụ các doanh nghiệp sản xuất và phân phối số lượng lớn trên toàn quốc …

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua và ứng dụng các loại vật liệu tiêu hao mà chưa tìm được một địa chỉ cung cấp đáng tin cậy cho bạn gửi trọn niềm tin? Hãy chủ động liên hệ với XinYuan. Chúng tôi tự tin làm hài lòng mọi khách hàng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo. Mọi thông tin cần tư vấn, giải đáp, vui lòng gọi đến đường dây nóng 0901597226 để được hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Thiết kế bởi web8s.com

 

Đang xử lý...